<?xml version="1.0"?>
<rss version="2.0">
   <channel>
      <title>สถานการณ์ปัญหาที่ 2 ส่วนที่ 1 by Kopkun Youngdaeng</title>
      <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv</link>
      <description>เสนอแนวทางการแก้ปัญหา</description>
      <language>en-us</language>
      <pubDate>2017-03-21 09:22:34 UTC</pubDate>
      <lastBuildDate>2025-10-28 05:41:43 UTC</lastBuildDate>
      <webMaster>hello@padlet.com</webMaster>
      <image>
         <url>https://padletuploads.blob.core.windows.net/prod/170455951/a5c54bb565c31033f571fd90645d3fe7/4.jpg</url>
      </image>
      <item>
         <title>ประเด็นปัญหาจากสถานการณ์ปัญหา ...</title>
         <author>kaaeeewwww</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/161417922</link>
         <description><![CDATA[<div>เครื่องคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน ทำให้เกิดปัญหาในการจัดการเรียนการสอน คุณภาพด้อยลง ถ้าต้องแก้ปัญหาในฐานะที่เราเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เราจะแก้ปัญหานี้อย่างไร </div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-21 09:32:02 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/161417922</guid>
      </item>
      <item>
         <title>ประเด็นปัญหาจากสถานการณ์ที่ 2 คือ  คอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงเรียนต่างจังหวัด ทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมกัน คุณภาพการเรียนการสอนไม่มีประสิทธิภาพ นักเรียนขาดความรู้ด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อการสืบค้นข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่สำคัญและเป็นประโยชน์ ส่งผลให้ไม่สามารถวัดระดับมาตรฐานการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการได้ </title>
         <author>math_tray</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162540066</link>
         <description><![CDATA[<div>แนวทางการแก้ปัญหา ในฐานะที่เราเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะขอแบ่งเป็น 7 ขั้นตอน คือ <br>1) ตระหนัก ให้ความสำคัญ และไม่นิ่งนอนใจต่อปัญหาคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน เพราะปัญหานี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพการเรียนการสอน<br>2) ระดมทุนและจัดสรรงบประมาณไปสู่โรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาต่างๆ ทุกโรงเรียน อย่างเพียงพอ และเท่าเทียมกัน<br>3) เข้มงวดและตรวจสอบความโปร่งใสของระบบการทำงาน คณะทำงาน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านในการจัดสรรงบประมาณอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการทุจริต<br>4) ส่งเสริมและให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดสรรงบประมาณแก่บุคลากรของเขตพื้นที่การศึกษาและบุคลากรของทางโรงเรียน เพื่อให้แต่ละโรงเรียนมีการจัดสรรงบประมาณในการจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรม ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการเรียนการสอนให้ถูกต้อง เพียงพอ และมีความเหมาะสม<br>5) ส่งเสริมการผลิตครูที่มีคุณภาพ มีความรู้กว้างขวางสามารถแนะนำการใช้งานคอมพิวเตอร์กับนักเรียนได้ โดยเฉพาะครูผู้สอนวิชาคอมพิวเตอร์ ไม่เพียงแต่เข้าใจ มีความรู้ และสอนคอมพิวเตอร์ได้ แต่ควรส่งเสริมให้ครูมีความชำนาญในด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างถูกวิธี เพื่อยืดระยะเวลาการใช้งาน และรู้จักแนะนำการทำนุบำรุงรักษาแก่นักเรียนด้วย <br>6) ส่งเสริมให้ครูจัดทำสื่อการสอนเพื่อสร้างความน่าสนใจ และควรเพิ่มโปรแกรมสำเร็จรูปช่วยสอนด้วย เพื่อให้นักเรียนสามารถศึกษาเพิ่มเติมนอกเวลาเรียนได้ด้วนตนเอง<br>7) จัดตั้งสำนักงานกองกลางในเขตพื้นที่การศึกษาต่างๆ เพื่อให้บริการฟรีสำหรับทุกโรงเรียน ในด้านการแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เช่น การซ่อม การอัปเดตโปรแกรมหรือซอฟแวร์ เป็นต้น<br><br></div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-25 03:40:50 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162540066</guid>
      </item>
      <item>
         <title>แนวทางแก้ปัญหา ...</title>
         <author>kaaeeewwww</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162543474</link>
         <description><![CDATA[<div>     ถ้าในฐานะที่เราเป็นนักศึกษาที่กำลังจะไปเป็นครูในอนาคต คงมีแนวทางในแก้ปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไม่พอ โดยมีการจัดการเรียนการสอนที่ต้องออกแบบการเรียนรู้ให้ผู้เรียนใช้ได้ ใช้เป็น ใช้ถูกวิธี<br>     แต่ถ้าต้องแก้ปัญหาในฐานะที่เราเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คงต้องมีการสำรวจจำนวนคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ทั้งหมด ไม่ว่าจะใช้ได้หรือใช้ไม่ได้ก็ตาม สำรวจจำนวนนักเรียน จัดงบประมาณเพื่อนให้โรงเรียนได้นำไปซื้อคอมพิวเตอร์ให้เพียวพอต่อการใช้งานของนักเรียน ซึ่งต้องมีการตรวจสอบอีกทีว่า งบประมาณที่ได้จัดสรรไปนั้น ถูกนำไปใช้ในเรื่องดังกล่าวหรือไม่</div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-25 06:16:35 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162543474</guid>
      </item>
      <item>
         <title>ประเด็นปัญหาคือ เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเรียนการสอนไม่เพียงพอ ทำให้คุณภาพการสอนการสอนด้อยลง</title>
         <author>nan_n_n</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162614051</link>
         <description><![CDATA[]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-26 11:36:57 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162614051</guid>
      </item>
      <item>
         <title>แนวทางการแก้ปัญหา </title>
         <author>qzipp_toey</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162614106</link>
         <description><![CDATA[<div>ปัญหาคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน อาจเกิดจากการที่รัฐบาลมีการจัดสรรงบประมาณที่ไม่เท่าเทียมกัน ทำให้โรงเรียนในต่างจังหวัดได้รับงบประมาณที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ในฐานะรัฐมนตรีควรมีการตรวจสอบงบประมาณต่างๆ และหาแนวทางในการระดมเงินทุนให้เพียงพอในการซื้อคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนในทุกๆพื้นที่อย่างเท่าเทียมกัน<br><br></div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-26 11:38:23 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162614106</guid>
      </item>
      <item>
         <title>นุสรา โคคาวี                                      จากประเด็นปัญหาคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน</title>
         <author></author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162617654</link>
         <description><![CDATA[<div>เนื่องจากเป็นปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่มีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักเรียน เมื่อเกิดปัญหาเช่นนี้แล้ว ทางโรงเรียนอาจจะดำเนินการเขียนเป็นคำร้อง หรือนโยบายต่อรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือ และควรส่งเสริมสนับสนุนตรวจสอบปัญหาเช่นนี้เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด</div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-26 12:42:25 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162617654</guid>
      </item>
      <item>
         <title>แนวทางการแก้ปัญหา</title>
         <author>nan_n_n</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162618532</link>
         <description><![CDATA[<div>ควรให้มีการฝึกอบรมครูในโรงเรียนทุกคนให้สามารถดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์เบื้องต้นได้ โดยให้ครูที่มีความรู้ช่วยถ่ายทอดให้คนอื่นหรือเขียนคำชี้แจงวิธีปฏิบัติที่จะช่วยในการดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์เบื้องต้นสำหรับผู้ใช้ เผื่อไม่ให้คอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ในโรงเรียนชำรุดและเสียหายจนใช้งานไม่ได้ขาดเครื่องคอมพิวเตอร์มากขึ้น<br>จัดสรรเครื่องคอมพิวเตอร์ส่งไปยังโรงเรียนในต่างจังหวัด</div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-26 12:57:33 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162618532</guid>
      </item>
      <item>
         <title>รัตนากร  เกตุรัตนัง</title>
         <author></author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162629488</link>
         <description><![CDATA[<div>จากประเด็นปัญหาจำนวนคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน ส่งผลให้ขาดการจัดการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะโรงเรียนในต่างจังหวัด<br>ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะดำเนินการแก้ไขคือ จัดสรรงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เพียงพอและเท่าเทียมกัน พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดสรรงบประมาณแก่บุคลากรของเขตพื้นที่การศึกษาและบุคลากรของทางโรงเรียน เพื่อให้แต่ละโรงเรียนมีการจัดสรรงบประมาณในการจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรม ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการเรียนการสอนให้ถูกต้อง เพียงพอ และมีความเหมาะสม</div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-26 15:28:59 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/162629488</guid>
      </item>
      <item>
         <title>สรุปเกี่ยวกับประเด็นปัญหา</title>
         <author>kaaeeewwww</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/163100411</link>
         <description><![CDATA[<div>คอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนในต่างจังหวัด ทำให้เกิดปัญหาในด้านการจัดการเรียนการสอน ด้านคุณภาพการศึกษา และยังส่งผลให้ไม่สามารถวัดระดับมาตรฐานการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการได้</div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-28 12:45:34 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/163100411</guid>
      </item>
      <item>
         <title>สรุปเกี่ยวกับแนวทางการแก้ปัญหา</title>
         <author>kaaeeewwww</author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/163101487</link>
         <description><![CDATA[<div>แนวทางในการแก้ปัญหาในฐานะที่เราเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวง มีดังต่อไปนี้<br>1) ตระหนักและให้ความสำคัญ<br>2) ตรวจสอบ จัดสรรงบประมาณ<br>3) ส่งเสริมและให้ความรู้<br>4) จัดตั้งสำนักงานกองกลางในเขตพื้นที่การศึกษาต่างๆ&nbsp;</div>]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2017-03-28 12:48:31 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/163101487</guid>
      </item>
      <item>
         <title></title>
         <author></author>
         <link>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/373124161</link>
         <description><![CDATA[ จัดงบประมาณเพื่อนให้โรงเรียนได้นำไปซื้อคอมพิวเตอร์ให้เพียวพอต่อการใช้งาน]]></description>
         <enclosure url="" />
         <pubDate>2019-08-03 13:25:37 UTC</pubDate>
         <guid>https://padlet.com/kaaeeewwww/goyxh633fesv/wish/373124161</guid>
      </item>
   </channel>
</rss>
